Home / Tin Tức / SEO 2017 Update Hay Là Chết

SEO 2017 Update Hay Là Chết

SEO 2017 Update Hay Là Chết – Được Đình Tỉnh mời tham gia Offline này mà đúng bữa đám cưới bạn chung ở Công Ty ở tận Củ Chi nên về kịp giờ nhậu, không update được gì đành đi copy của bá Nguyễn Văn Vũ vậy?
Nội dung copy như sau 😀
Chiều chủ nhật ngày 25/6/2017 mình có cơ hội tham gia buổi offline cùng 3 nhân vật cao thủ trong giới SEO #ĐìnhTỉnh, #ĐỗAnhViệt (GTVSEO) #NguyễnSĩNguyên (Băng Tâm) rất nhiều bài học hữu ích và nhiều điều mới cần update trong năm 2017
Offline SEO 2017 Update hay là Chế
Buổi offline SEO 2017 với hơn 300 anh em quầy tụ về 39 Trần Quốc Thảo Q1 để thỉnh giáo 3 cao thủ về những kinh nghiệm và cách làm của họ khi đứng trước bao nhiêu sóng gió mà bác Gồ đã hành hạ anh em SEO trong thời gian qua vẫn hiên ngang đứng Top. Chưa bao giờ hội quần hùng diễn ra có độ “NÓNG” đến như thế!
Theo thứ tự từng cao thủ chia sẻ bí kíp của mình mở màn là anh Đình Tỉnh (Leadgle) chia sẻ về Chiến lược SEO Top Social. Làm SEO mới được 4 năm (Theo lời của anh) cơ mà đến thời điểm hiện tại anh đã tạo cho mình được một chỗ đứng cho mình trong giới SEO. Anh em cùng xem chia sẻ của anh nhé:
SEO 2017 có khác gì với SEO 2016?
– 2016 mọi người làm SEO chỉ tối ưu các page cần SEO nhưng năm 2017 hãy tối ưu tất cả các bài viết.
– 2016 trở về trước nội dung tập trung cho thuật toán của Google nhưng năm 2017 hãy hướng tới người dùng nhiều hơn và tập trung xây dựng nội dung cho người dùng.
– 2016 content có độ dài thường 1500 chữ nhưng đến năm 2017 hãy rộng rãi hơn với bác Gồ hơn 2000 chữ nhé.
– Từ năm 2017 hãy tập trung tương tác người dùng trên page và cộng đồng mạng xã hội.
– Hãy tập trung nhiều cho hình ảnh và các thẻ H, có thể bài viết không nhiều chữ nhưng hãy chèn nhiều hình ảnh và tối ưu cho nó. (hôm trước có nghe Pro @TranThuy chia sẻ: Hình ảnh cũng là một dang text nên các cao nhân SEO đã bảo vậy rồi việc gì anh em không theo :V)
Các xu hướng xây dựng nội dung cho SEO 2017?
Nội dung viết mô tả về sản phẩm dịch vụ anh em vẫn viết bình thường để cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng, nhớ là hướng tới người dùng mục đích cuối cùng là bán được hàng nhé anh em.
Nội dung theo kiểu hỏi đáp – Hội thoại được bác Gồ đánh giá cao vì bản chất của nó là sự tương tác và kiểu hỏi đáp này thì có nội dung được cập nhật liên tục kiểu như các diễn đàn về công nghệ thông tin hay về sức khỏe có nhiều chủ đề thảo luận và có nhiều người vào bình luận, hỏi thêm…Ngày qua ngày nội dung luôn được làm mới thì bác Gồ không khoái mới là lạ.
Tối ưu SEO trong phần bình luận: Thế nên web nhà ai chưa có phần bình luận thì về bổ sung liền nhé! Có bình luận rồi thì xây dựng nội dung sao cho hấp dẫn để có nhiều người vào bình luận, các nội dung về sản phẩm có ít người quan tâm bình luận thì huy động mối quan hệ làm sao cho có nhiều bình luận :V. Lưu ý là trong bình luận cần có từ khóa cần SEO.
Xu hướng chọn từ khóa SEO 2017?
Anh em tham khảo hình bên dưới nhé:

Chiến lược SEO Internal Link 2017 thế nào?
Anh em xem mục nào click vào xem hình sơ đồ link nhé:
– Internal Link cho bài SEO
Internal Link bài tin tức
Từ khóa không dấu.
===>> Đẩy SEO từ chiến lược SEO TOP Social của Đình Tỉnh như thế nào?
 SEO Social có gì hot?
– Tương tác cao: Thế mạnh của mạng xã hội (MXH)
– Backlink phong phú: Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội cho anh em làm nội dung và đi link (Tham khảo hình minh họa ở dưới)
– Độ trust cao: Cái này miễn bàn
– Tạo nhiều kết quả trên kết quả tìm kiếm: Với những từ khóa ít cạnh tranh chỉ cần xây dựng nội dung trên các mạng xã hội là nó đã chiếm top google (GG). Có bao giờ bạn shearch một từ khóa mà thấy vừa Facebook vừa Linkedin vừa Youtube chiếm top 10 GG chưa?
– Giữ top bền vững: Khi mà các page MXH của sản phẩm bạn lên cùng với việc web site bạn lên top thì chúng sẽ giúp bạn giữ top khá ổn. Đối thủ bạn muốn chiếm top thì phải bước qua mấy thằng page MXH trước nên mức độ gian nan sẽ tăng cao, tạo nhiều chướng ngại vật hơn cho đối thủ.
– Giảm tối đa nhân sự SEO: Cơ bản SEO MXH dễ hơn SEO web nên bạn sẽ tiết kiệm được tối đa nhân sự cho dự án SEO của mình, hãy biết chọn từ khóa để bán được hàng trước SEO từ khóa dài sau đó có ngân sách để SEO từ khóa ngẵn từ khóa cạnh tranh.
– Không lo bị Google phạt: Ít khi các MXH bị GG phạt lắm nên bạn đừng lo ngoại trừ bạn đi spam quá mức.
Các mạng xã hội có top cao?

Anh em tham khảo các trang MXH ở hình bên dưới:

Mô hình SEO Offpage cho MXH?
Anh em tham khảo hình bên dưới nhé:

Mô hình build Page MXH cho SEO 2017
Ghi chú: Hãy SEO MXH như SEO website bình thường. Sử dụng Page MXH làm site vệ tinh. Có nhiều trang MXH cho đặt textlink và một số trang không cho nên liệt kê danh sách ra cái nào cho đặt thì viết thật nhiều bài và dẫn textlink về còn page nào không cho đặt thì để link trần.
Một số điều Đình Tỉnh nhắn nhủ lại với anh em SEOer:
– SEO không có gì là tuyệt đối
– Nghiên cứu thật nhiều cách làm
– Thay đổi cách làm nếu từ khóa không lên
– Đừng bao giờ nghĩ mình là số 1
– Nghĩ đơn gainr và làm đơn giản
– Kết nối với thật nhiều bạn làm SEO
Phụ lục: Hình ảnh minh họa phần Internal Link cho SEO 2017 trong phần chia sẻ của Đình Tỉnh:

Internal Link cho các bài SEO:

Internal Link cho bài tin tức:

Từ khóa không dấu:

Mọi thắc mắc và nguyện vọng kết nối với Đình Tỉnh vui lòng liên hệ qua Facebook #ĐìnhTỉnh, hoặc hỏi bác Gồ là ra.
 Phần 2:
Tiếp theo chúng ta qua phần chia sẻ của anh Đỗ Anh Việt (GTVSEO) một bạn trẻ tuổi tài cao, ai không tin lên google hỏi: “dịch vụ seo” thì biết nhé. Phần chia sẻ của anh về: Backlink is Queen sâu hơn một tý là sự liên quan ở trong link về site của mình.
Theo bạn thì giữa 2 yếu tố: Trang uy tínSự liên quan thì bạn chọn cái nào để đưa link về website của mình?
Nhiều anh em “tham lam” tý sẽ muốn chọn cả 2 yếu tố. Good! được vậy thì qua tốt cơ mà khổ nổi một số lĩnh vực rất ít tài nguyên, nhiều ngành không đào đâu ra diễn đàn, page để đi link thì phải làm sao?
Theo như Đỗ Việt chia sẽ thì anh chọn mức độ liên quan để lấy link về website của mình và thực tế nhiều dự án anh đã test và phân tích cho anh em tại buổi ofline nên anh em nghiên cứu làm nhé.
Dưới đây là quyền ưu tiên về sự liên quan trong backlink: Xem hình minh họa nhé anh em
Có nhiều cách để anh em build link có sự quan đến lĩnh vực của mình cần SEO
– Getpost: Tìm các trang cùng chuyên ngành liên hệ viết bài đặt link hoặc thuê quảng cáo.
– Comment trên các page có liên quan đến page cần SEO
– Đi diễn đàn có liên quan
– Mua tên miền cũ set site và post bài viết có liên quan đến lĩnh vực của mình
– Tạo mối quan hệ với cộng đồng để trao đổi link.
-…
Lưu ý: Link đổ về web phải có sự liên quan đến page cần SEO nhé anh em. Dùng tính chất bắc cầu để gia tăng sức mạnh cho các site mình đặt backlink.
Anh em thắc mắc chỗ nào chưa rõ comment xuống dưới mình sẽ trả lời hoặc kết nối với Anh Việt để được anh chia sẻ nhiều hơn nhé!
Phần 3 là phần kế hoạch vận hành dự án SEO dành cho các anh em làm dịch vụ SEO hơi cao siêu nên em không dung nạp nổi xin phép thiếu anh em nhé! Anh em cứ liên hệ với anh Nguyễn Sĩ Nguyên (Facebook là Băng Tâm) để giao lưu và được hỗ trợ lập kế hoạch và quản lý dự án SEO nhé.
Kết thúc một buổi chiều chủ nhật thật nhiều điều bổ ích và thỉnh giáo được nhiều bí kíp thực chiến. Cám ơn ban tổ chức và 3 cao thủ đã mang đến những giá trị tuyệt vời cho cộng đồng. Chúc các anh luôn sức khỏe và thành công trong công việc và cuộc sống!

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Vũ

Nguồn tin: bloggerkhoinghiep.com

About Khương Bùi

Blog Khương Bùi SEO được tạo ra nhằm mục đích Chia Sẽ Kiến Thức SEO, Khương Bùi có 4 năm kinh nghiệm trong SEO và Internet Marketing. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của mình tại đây và cũng có thể kết nối với mình trên Facebook , Google+ và Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Bài Viết Qua Email, Cùng học SEO với
Khương Bùi SEO

Đăng ký để nhận được những bài viết mới nhất hay nhất về SEO, Thủ thuật Website