Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home » Tin Tức » Làm sao để nhận được ‘vị trí 0’ trên Google

Làm sao để nhận được ‘vị trí 0’ trên Google

Làm sao để nhận được ‘vị trí 0’ trên Google (Snippets) để nổi bật trang web của bạn

Google đang hiển thị câu trả lời cho nhiều truy vấn tìm kiếm trực tiếp trong kết quả tìm kiếm của nó và nhiều người đang tự hỏi làm thế nào họ có thể nhận được nội dung trang web của họ đặc trưng ở đó. May mắn thay, nhà báo Eric Enge mô tả quá trình của mình để làm việc đó.

Nhiều người tranh luận về thành tích nhận được một đoạn trích nổi bật – còn được gọi là “câu trả lời phong phú” hoặc “câu trả lời trực tiếp” – lấy từ trang web của họ và được hiển thị vị trí 0 trong kết quả tìm kiếm. Những người cho rằng Google cung cấp câu trả lời trực tiếp trong kết quả tìm kiếm sẽ làm giảm lưu lượng truy cập đến trang web tương ứng. May mắn thay, tôi đã có thể giải quyết mối quan tâm đó bằng cách lấy một số nghiên cứu trường hợp trực tiếp cho thấy kết quả giao thông thực tế.

Trường hợp 1: Các Mẫu Hợp nhất

David Kutcher của Confluent Forms (trang web với Cơ quan Quản lý Tên miền của 47) chia sẻ với tôi một ví dụ về một trang trên trang web của họ hiển thị trong một đoạn trích dẫn dành cho truy vấn tìm kiếm “rfp là gì”.

Điều thú vị về ví dụ này là trang tạo ra đoạn trích là ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng, đứng sau Wikipedia, tuy nhiên nó đã được chọn để tạo đoạn mã. Dưới đây là nội dung trông giống như trên trang được đề cập:

Bạn có thể thấy cách câu trả lời cho câu hỏi được cung cấp theo cách rõ ràng, trực tiếp, đơn giản. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và rõ ràng Google cũng thích nó. Nhưng câu chuyện lưu thông là gì? Ở đây bạn đi:

Có vẻ như là một chiến thắng rõ ràng với tôi! Nhưng đó là một kết quả một lần? Hãy nhìn vào một ví dụ khác:

Trường hợp 2: Nhu cầu ổn định

Ví dụ này đến với tôi từ Ben Fisher of Steady Demand, một trang web với Domain Authority của 38. Truy vấn tìm kiếm là “làm thế nào để có được nhiều người theo trên google cộng thêm.”

Xem nội dung trên trang cho đoạn mã này , dưới đây là những gì bạn thấy:

Cũng giống như trong mẫu Hợp nhất mẫu của chúng tôi, bạn sẽ thấy một câu trả lời đơn giản, rõ ràng và trực tiếp cho câu hỏi. Vậy điều này ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập cho trang này như thế nào? Chúng ta hãy xem xét:

Vì vậy, bạn có nó. Hai ví dụ về lưu lượng truy cập đã tăng trên các trang đã nhận được đoạn trích nổi bật.

Tất nhiên, hai ví dụ hầu như không có ý nghĩa thống kê, vì vậy không có gì bảo đảm rằng trang web của bạn sẽ trải nghiệm cùng một kết quả. Tuy nhiên, những ví dụ này là đủ thú vị mà chúng ta nên xem xét theo đuổi các câu trả lời trực tiếp như một chiến thuật SEO có tiềm năng.

Thủ tục Đoạn Nội dung nổi bật

Làm cách nào để đạt được vị trí trả lời trực tiếp trong kết quả tìm kiếm của Google? Sau nhiều bài kiểm tra mà chúng tôi đã tiến hành tại Stone Temple Consulting, chúng tôi đã rút ngắn quá trình này thành bốn bước đơn giản sau:

  1. Xác định một câu hỏi phổ biến, đơn giản liên quan đến khu vực thị trường của bạn.
  2. Cung cấp một câu trả lời rõ ràng và trực tiếp cho câu hỏi.
  3. Cung cấp thông tin giá trị gia tăng ngoài câu trả lời trực tiếp.
  4. Làm cho người dùng (và Google) dễ dàng tìm thấy trên trang của bạn.

Đây là những gì chúng ta thấy chung giữa tất cả các trang web chúng tôi đã nghiên cứu đã nhận được các đoạn trích nổi bật – và chúng tôi đã xem xét rất nhiều trong số chúng. Nghiên cứu của chúng tôi về các đoạn mã nổi bật và câu trả lời phong phú  bao gồm hơn 100.000 ví dụ, vì vậy chúng tôi đã có rất nhiều dữ liệu để xem qua.

Câu hỏi tiếp theo là, nó hoạt động?

Nghiên cứu điển hình

Tất cả điều này là thú vị, nhưng chúng tôi muốn xem xét liệu nó có hiệu quả. Để kết thúc, chúng tôi chọn ra năm cụm từ thông dụng trong không gian thị trường SEO và tạo ra nội dung cho họ. Chúng tôi đã quay các video đi kèm, bao gồm bản ghi âm sạch của nội dung video và đã xuất bản chúng vào ngày 20 tháng 5:

Nội dung được thiết kế để Kích hoạt một Snippet Tính năng

Như đã nêu ở trên, chúng tôi cung cấp nhiều thông tin hơn là chỉ là câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi. Bài báo được tham chiếu ở trên cũng giải thích khi nào có ý nghĩa để sử dụng NoFollow và những gì nó làm. Tôi xem giá trị gia tăng này như là một thành phần quan trọng của các trang có thể nhận được trạng thái đoạn trích nổi bật, do đó, đừng để nó ra!

Để cố gắng đẩy nhanh tốc độ, chúng tôi đã chia sẻ URL tới các trang qua Google+ và cũng gửi chúng trong Search Console. Chỉ sau  ba ngày , hai trong số năm trang kiểm tra của chúng tôi đã nhận được một đoạn trích dẫn nổi bật:

Tỷ lệ thành công 40 phần trăm không phải là xấu!

Tóm Lại

Theo quan điểm của tôi, nhận được một đoạn trích dẫn cho các trang chính trên trang web của bạn là một điều tốt. Giá trị kinh doanh phụ thuộc vào việc xác định các câu hỏi phổ biến mà khách hàng tiềm năng có thể yêu cầu liên quan đến không gian thị trường của bạn. Rốt cuộc, không có điểm nào trong việc nhận được một đoạn trích dẫn không liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, phần còn lại của nó là trung thực chỉ tốt, người sử dụng làm trung tâm trang thiết kế. Khái niệm cung cấp một câu trả lời đơn giản, rõ ràng, trực tiếp là một trong những mà cho biết thêm rất nhiều giá trị cho người dùng nói chung. Nó chỉ xảy ra là đúng là nó làm cho công việc của Google dễ dàng hơn.

About Khương Bùi

Blog Khương Bùi SEO được tạo ra nhằm mục đích Chia Sẽ Kiến Thức SEO, Khương Bùi có 4 năm kinh nghiệm trong SEO và Internet Marketing. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của mình tại đây và cũng có thể kết nối với mình trên Facebook , Google+ và Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Bài Viết Qua Email, Cùng học SEO với
Khương Bùi SEO

Đăng ký để nhận được những bài viết mới nhất hay nhất về SEO, Thủ thuật Website