Home / Kiến Thức SEO / Cách tăng lượt truy cập Website

Cách tăng lượt truy cập Website

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc chạy một trang web hoặc blog đang gia tăng lưu lượng truy cập của bạn. Bạn đã tạo một trang web tuyệt vời, đã viết nội dung tốt nhất của bạn nhưng khi bạn kiểm tra dữ liệu phân tích, bạn nhận thấy rằng bạn chỉ nhận được một vài khách truy cập mỗi ngày. Tại sao chuyện này đang xảy ra? Đơn giản bởi vì các phương pháp quảng bá trang web của bạn không thành công. Xây dựng một trang web là một điều nhưng việc thúc đẩy nó một cách đúng đắn là một khái niệm hoàn toàn khác.

Trước khi đi vào những gì bạn nên làm và những gì bạn không nên làm để tăng khách truy cập trang web của bạn, hãy suy nghĩ về điều này: Internet là một nhóm người dùng không giới hạn ngày càng tăng và bạn chỉ cần một phần rất nhỏ để đạt được những mục tiêu.

Chỉ trong năm 2012 đã có hơn 1,4 nghìn tỷ lượt tìm kiếm trong Google, Facebook đã có hơn 800 triệu người dùng hoạt động, Twitter đã có hơn 500 triệu người dùng và danh sách này có thể tiếp tục và tiếp tục.

Nói cách khác, không giống thế giới thực (Thế giới Trực tuyến), trong thế giới trực tuyến khách hàng tiềm năng của bạn, khách truy cập, người hâm mộ là vô tận và họ chỉ là một cú nhấp chuột từ thăm trang web của bạn.

Họ không phải đi bộ hoặc lái xe đến trang web của bạn hoặc cửa hàng thương mại điện tử, họ không phải trả bất cứ điều gì để truy cập và tất cả các bạn phải làm là đặt trang web của bạn trước mũi tên chuột của họ.

May mắn thay có rất nhiều cách để làm điều này và đây là những gì tôi sẽ thảo luận trong bài đăng này.

Làm thế nào để tăng lượt truy cập Website

Tôi tin rằng sẽ có lợi hơn cho bạn khi thảo luận về cách KHÔNG quảng bá trang web của bạn, đặc biệt nếu bạn đã đọc bất kỳ công thức quảng cáo ‘thần kỳ’ nào đang lưu hành trên Internet. Tóm lại, tránh xa:

 • Liên kết các chương trình hoặc mạng lưới xây dựng
 • Mua traffic
 • Mua follow Facebook và twitter

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng trừ khi bạn đã tạo ra một trang web siêu duper (như Pinterest ví dụ) thành công sẽ không đến qua đêm. Sẽ mất thời gian và nỗ lực để xây dựng cơ sở độc giả hoặc khách hàng của bạn và các phương pháp “sửa chữa nhanh” không mang lại lợi ích lâu dài.

Nguy cơ sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên là gì?

 • Bạn sẽ mất tiền của mình mà không có một lợi ích thực sự
 • Xây dựng liên kết quá mức hoặc khách gửi bài đăng của tôi dẫn đến các hình phạt (của Google và mất tất cả lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn và tiềm năng để tăng lưu lượng truy cập của bạn bằng cách sử dụng phương tiện hợp lệ)
 • Mua like facebook có thể dẫn đến nhận hình phạt từFacebook.

Vì vậy, nếu các phương pháp trên không làm việc như thế nào tôi có thể tăng số lượng khách truy cập vào trang web của tôi? Đây là nơi bắt đầu phần thú vị …

Sức mạnh của Internet Marketing

Cách phổ biến nhất để quảng bá trang web của bạn

Có nhiều nguồn lưu lượng truy cập (ngoài lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm) nhưng nhiều quản trị web không sử dụng chúng một cách chính xác. Có, lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm là rất quan trọng nhưng nó không phải là cách duy nhất để quảng bá trang web của bạn.

Trong thực tế, nếu bạn sử dụng các nguồn lưu lượng truy cập khác có hiệu quả, bạn cũng có nhiều khả năng tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn.

Nguồn lưu lượng truy cập

Nhìn chung các nguồn lưu lượng truy cập Internet chủ yếu là:

 • Công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo và Bing)
 • Mạng truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, Tumblr, Stumbleupon, v.v …)
 • Phương tiện di động (điện thoại thông minh, iPads, máy tính bảng Android, Windows 8 viên nén vv)
 • Thị trường di động (Cửa hàng Apple, Google Play, Cửa hàng Amazon, Microsoft Windows Marketplace)
 • Cửa hàng ứng dụng Chrome
 • Youtube
 • Slideshare
 • Page Google+
 • Quảng cáo có trả tiền (Google Adwords, Quảng cáo trên Facebook)
 • nguồn cấp dữ liệu RSS
 • Bài đăng dành cho lưu lượng truy cập

Cá nhân sử dụng hầu hết các nguồn trên và tôi sẽ giải thích dưới đây làm thế nào có thể hỗ trợ các nỗ lực SEO của bạn, tăng tiếp xúc trang web của bạn và nhận được thêm lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm: Có ba cách trực tiếp để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là tối ưu trang website của bạn với các công cụ tìm kiếm và thứ hai bằng cách có được liên kết chất lượng cao từ các trang web khác (hoặc là tự nhiên hoặc thông qua các bài đăng khách cẩn thận).

Phương pháp thứ ba là cung cấp nội dung mới trên cơ sở hàng ngày (hoặc nhiều lần mỗi ngày tùy thuộc vào vị trí thích hợp) để tạo thêm khách truy cập trung thành và cung cấp cho trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm một lý do nữa để truy cập vào trang web của bạn.

Mobile Media: Phương tiện truyền thông xã hội là công cụ tuyệt vời để truyền bá từ khi bạn khởi chạy trang web hoặc nội dung mới (hoặc sản phẩm) của bạn. Để chiến dịch truyền thông xã hội của bạn thành công, bạn cần phải có một lượng người dùng lớn (người hâm mộ, người theo dõi và bạn bè) và bạn cũng cần phải có nội dung hay.

Tôi sẽ giải thích sau (trong bài đăng mới) làm thế nào để phát triển cơ sở người hâm mộ của bạn trên Facebook, Twitter, Google+ và Pinterest nhưng bây giờ hãy lưu ý rằng phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời để quảng bá trang web của bạn.

Mobile Media: Theo ước tính của Gartner vào năm 2015 sẽ có một thiết bị di động cho mọi người trên trái đất. Điện thoại di động hiện đại (điện thoại thông minh) được kết nối với Internet thông qua Wi-Fi hoặc kết nối Internet trực tiếp và mọi người thực sự sử dụng chúng để tìm kiếm trên Internet, đăng nhập vào Facebook, tweet vv

Vì vậy, điều quan trọng là bạn tối ưu hóa trang web cho điện thoại di động và giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn khi đang di chuyển.

Mobile Markets: Bên cạnh việc sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng trong 5 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự ra đời và thành công của thị trường di động. Apple và iPhone nói riêng đã thay đổi theo nghĩa đen thị trường điện thoại di động và máy tính bảng và mang lại những cơ hội mới cho các nhà phát triển và tiếp thị trò chơi.

Cửa hàng Chrome App: Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất và hàng ngày có hàng triệu người dùng tìm kiếm trên Internet. Chrome cũng có cửa hàng web và vì nó là một nguồn lưu lượng lớn. Đọc về kinh nghiệm của tôi với cửa hàng Chrome trực tuyến tại đây và bạn cũng có thể mong đợi điều gì về tăng traffic.

Amazon Kindle: Amazon đã rất thành công với Kindle mà đã tiến thêm một bước và tạo ra hệ điều hành riêng của họ (dựa trên Android) và thị trường nơi (cửa hàng Amazon) nơi bạn có thể tải sách Kindle và ứng dụng cho thiết bị Kindle của bạn.

Làm thế nào có thể amazon giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn? Bạn có thể tạo một cuốn sách kindle và xuất bản nó trên Amazon (miễn phí) hoặc một ứng dụng kindle và xuất bản nó miễn phí trên Amazon App Store. Người dùng Kindle muốn tìm hiểu thêm về trang web hoặc sản phẩm của bạn cũng sẽ truy cập phiên bản web của bạn.

Tôi đã thử nghiệm cả hai phương pháp này và chúng là một nguồn lưu lượng truy cập tốt nhưng không tốt như Apple Store và Google Play, tuy nhiên nó không phải là điều gì đó bị bỏ quên.

Windows 8 App Store: Microsoft với việc phát hành Windows 8 đã giới thiệu một cửa hàng ứng dụng dành riêng cho các thiết bị Windows 8 được gọi là “Cửa hàng”. Trong cửa hàng, bạn có thể tìm thấy ứng dụng phong cách đô thị (đây là cách ứng dụng chạy trên Windows 8 được gọi) mà bạn có thể cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Tôi hiện đang trong quá trình tạo ứng dụng phong cách đô thị và gửi cho Cửa hàng vì vậy tôi không thể cung cấp cho bạn số liệu bây giờ nhưng sẽ quay lại sau vài tuần để cập nhật.

YouTube và Slideshare: Mọi người yêu thích video và trình chiếu và trong hầu hết các trường hợp họ sẽ thích những nguồn phương tiện hơn đọc văn bản thuần túy. Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn có thể tạo kênh Youtube hoặc Slideshow của riêng mình và thu được từ một nguồn lưu lượng bổ sung.

Google+ Local Pages: Một trong những tính năng của mạng xã hội Google (Google+) là các trang kinh doanh và đặc biệt là các trang địa phương của Google+ dành cho doanh nghiệp. Google+ Local Pages vào tháng 5 năm 2012 và nó có thể là một nguồn lưu lượng truy cập đặc biệt là nếu trang web của bạn đang nhắm mục tiêu đến lưu lượng truy cập địa phương.

Paid Advertising: Quảng cáo là một cách hay để đặt sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn ở phía trước khách hàng. Nếu bạn đang chạy một cửa hàng trực tuyến bạn có thể có được khách hàng mới và nếu bạn đang chạy một trang web hoặc blog bạn có thể có được thuê bao mới và khách truy cập trung thành.

Quảng cáo của Google Adwords và Facebook là hai sản phẩm tôi đang sử dụng để truyền bá thông tin về một trang web mới hoặc tăng trang fan hâm mộ và người theo dõi của tôi (thêm về điều này trong một bài đăng mới).

Nguồn cấp dữ liệu RSS: RSS không chết. Một số lượng lớn người vẫn còn sử dụng RSS để giữ thông tin hoặc theo các trang web yêu thích của họ. Các trang web quản lý để xây dựng một số lượng lớn các thuê bao RSS có ít lo lắng về SEO và các nguồn lưu lượng truy cập khác.

Ngay cả khi đang có trang facebook, twitter hoặc Google+, bạn vẫn cần cung cấp cho độc giả của mình (hoặc khách hàng) một nguồn cấp dữ liệu RSS. Hầu hết các nền tảng viết blog có nhúng này để nhiệm vụ duy nhất của bạn là đảm bảo rằng một nút đăng ký có thể nhìn thấy trong trang web của bạn! ( Đăng ký Rss của tôi )

Offline Sources: Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của các nguồn ngoại tuyến và truyền miệng. Quảng bá trang web của bạn trong danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo, xe của công ty và bất kỳ phương tiện nào khác mà bạn sử dụng để xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Google không phải là nguồn lưu lượng truy cập Internet duy nhất

Tôi đã phác thảo tất cả các phương pháp trên để giúp bạn hiểu rằng Google không phải là nguồn duy nhất của lưu lượng truy cập trên Internet. Đây là một trong những nguồn lưu lượng truy cập tốt nhất cả về chất lượng và số lượng nhưng bạn không bao giờ nên đặt tất cả trứng vào một giỏ.

Tối ưu hóa website của bạn với Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập của bạn từ Google, Bing và Yahoo, có một hồ sơ truyền thông xã hội hoạt động có thể giúp bạn truy cập từ facebook, twitter và google + và theo các phương pháp trên Tạo ra nhiều chuyến thăm trực tiếp.

Tổng hợp lại, để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, bạn phải chia sẽ hết mình và phải sản sinh ra những nội dung chất lượng từ đó sẽ có các nguồn lưu lượng tốt nhất cho trang web của bạn

About Khương Bùi

Blog Khương Bùi SEO được tạo ra nhằm mục đích Chia Sẽ Kiến Thức SEO, Khương Bùi có 4 năm kinh nghiệm trong SEO và Internet Marketing. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của mình tại đây và cũng có thể kết nối với mình trên Facebook , Google+ và Twitter

Check Also

Những lý do bạn không lên top 3 Google & Giải pháp

Sau khi phân tích hàng trăm website khác nhau thì tôi rút ra được 2 lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Bài Viết Qua Email, Cùng học SEO với
Khương Bùi SEO

Đăng ký để nhận được những bài viết mới nhất hay nhất về SEO, Thủ thuật Website