Home / Bảng Tuần Hoàn SEO / Bảng Tuần Hoàn SEO 2017

Bảng Tuần Hoàn SEO 2017

Điện thoại di động, câu trả lời trực tiếp & các yếu tố tốc độ trang web đạt được chú ý nhiều hơn. 

Bảng tuần hoàn SEO đã được cập nhật, với phiên bản thứ tư hiện có sẵn. Nó nhìn thấy các yếu tố liên quan đến điện thoại di động, các câu trả lời trực tiếp và tăng tốc độ trang web trong tầm quan trọng. Các yếu tố liên quan đến lịch sử tìm kiếm đã giảm. Các yếu tố liên quan đến nhận dạng trang web và chia sẻ xã hội cá nhân đã bị bỏ hoàn toàn.

Dưới đây là một giải thích thêm sau những thay đổi, cùng với việc đưa trở lại vào bảng, cho những người mới vào nó. Đối với những người chỉ muốn bảng mới nhất để tải xuống, di chuyển đến cuối.

Mục tiêu và triết lý của bảng

Mục tiêu của chúng tôi với Bảng tuần hoàn của các yếu tố thành công SEO là giúp các nhà xuất bản tập trung vào các nguyên tắc cơ bản cần thiết để đạt được thành công với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm .

Để làm điều này, bảng không liệt kê tất cả 200 yếu tố xếp hạng chính của  Google  (hầu hết không được biết đến công khai) hoặc chi tiết 10.000 phụ nguyên tố của công cụ tìm kiếm  . Nó không cố gắng để giải mã nếu các từ khóa bạn muốn xếp hạng cho nên ở đầu của một thẻ tiêu đề HTML hoặc kết thúc. Nó không phải là liệu Facebook có thích tính theo thứ hạng tăng hay không.

Thay vào đó, bảng này nhằm mục đích hướng dẫn rộng rãi những người mới và kinh nghiệm với SEO để tập trung vào các lĩnh vực quan trọng. Thẻ tiêu đề nói chung là quan trọng; Bạn nên đảm bảo chúng mô tả. Chia sẻ trên mạng xã hội thường được nhìn nhận như một lợi ích gián tiếp cho SEO. Mục đích dành cho các cổ phiếu xã hội, mà không phải lo lắng về những chi tiết cụ thể.

Để hiểu thêm về triết lý của chúng tôi đằng sau bảng, hãy xem bài đăng của chúng tôi từ khi ấn bản đầu tiên  ra mắt vào năm 2011 . Bạn cũng có thể đọc nó đã thay đổi như thế nào với ấn bản thứ hai  vào năm 2013  và thứ ba vào năm 2015 .

Bảng Tuần Hoàn SEO bao gồm những gì?

Có hai loại yếu tố chính:

  • On-Page SEO: Đây là những yếu tố chủ yếu nằm trong sự kiểm soát của nhà xuất bản.
  • Off-Page SEO: Đây là những yếu tố chịu ảnh hưởng của người khác hoặc không trực tiếp gắn với trang web của một nhà xuất bản.

Trong hai lớp này có bảy loại nhân tố, đó là:

  • Content – Các yếu tố liên quan đến nội dung và chất lượng của tài liệu của bạn
  • Architecture – Các yếu tố về chức năng trang web tổng thể của bạn
  • HTML – Các yếu tố cụ thể cho các trang web
  • Trust – Các yếu tố liên quan đến trang web đáng tin cậy và có thẩm quyền dường như là như thế nào
  • Links – Các yếu tố liên quan đến mức độ ảnh hưởng của xếp hạng liên kết
  • Personal – Các yếu tố ảnh hưởng đến cách xếp hạng cá nhân
  • Social – Các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng chia sẻ xã hội

Nhìn chung, có 35 yếu tố cá nhân, bao gồm từ việc sử dụng thẻ tiêu đề HTML mô tả cho dù một trang web đã thành công với sự tham gia của khách truy cập. Đây là một kết thúc của bảng, chỉ tập trung vào các yếu tố:

Làm thế nào để hiểu bảng tuần hoàn SEO?

Mỗi yếu tố có một biểu tượng hai ký tự. Chữ cái đầu tiên thể hiện danh mục một yếu tố là một phần, chẳng hạn như “A” cho Kiến trúc. Ký tự thứ hai đại diện cho phần tử đó, chẳng hạn như “m” cho Điện thoại di động, cho “Am” biểu tượng của nó.

Mỗi yếu tố cũng có một trọng lượng. Đây là hướng dẫn tương đối về tầm quan trọng của việc tập trung vào một yếu tố cụ thể so với những người khác và tổng thể. Những người có +3 là quan trọng nhất, với +2 và +1 cho thấy các yếu tố ít quan trọng.

Cũng cần phải hiểu rằng các yếu tố làm việc cùng nhau. Không có yếu tố duy nhất đảm bảo thành công. Nhưng một số yếu tố làm việc cùng nhau, ngay cả khi chúng là những thứ nhỏ, có thể làm tăng tỷ lệ thuận trong lợi của bạn.

Các vi phạm là những yếu tố tiêu cực, các hoạt động thư rác có thể gây hại cho khả năng hiển thị của bạn. Đừng làm thế! Các vi phạm, không giống như các yếu tố khác, tất cả bắt đầu bằng chữ “V” bất kể họ thuộc loại gì, để chúng dễ dàng bị nhận dạng là vi phạm. Các yếu tố đánh dấu -3 được coi là tồi tệ hơn -2 và -1.

Công  cụ Tìm kiếm của Bảng tuần hoàn SEO đã được cập nhật để phản ánh tất cả thay đổi đối với bảng và nó đi sâu vào từng yếu tố.

Những gì đã thay đổi?

Cũng như các phiên bản trước, các nhà biên tập của Công cụ Tìm kiếm đã xem xét các yếu tố mới cần được đưa vào, những người nên suy nghĩ và cân nhắc những yếu tố cần tăng hoặc giảm trọng lượng.

Chúng tôi cũng tiến hành một cuộc khảo sát yêu cầu độc giả đưa ra quan điểm riêng của họ về cách các yếu tố hiện tại cần được cân nhắc, cùng với ý kiến ​​mở về việc bổ sung các yếu tố mới. Chúng tôi đã nhận được hơn 300 câu trả lời, và nhờ tất cả những người đã giúp đỡ!

Đối với năm 2017, không có yếu tố mới được thêm vào. Ba yếu tố đã tăng cân; Hai người đã giảm cân. Hai yếu tố đã bị bỏ hoàn toàn. Bản tóm tắt dưới đây.

Các yếu tố tăng trọng lượng: Điện thoại di động, tốc độ & câu trả lời trực tiếp

Am: Mobile – Google tiếp tục thúc đẩy nội dung thân thiện với thiết bị di động, không có gì đáng ngạc nhiên vì hơn 50% các tìm kiếm của Google được thực hiện trên thiết bị di động . Ngoài ra,  vào cuối năm nay hoặc năm 2018 , Google sẽ sử dụng  chỉ mục di động đầu tiên , ngay cả đối với người dùng máy tính để bàn.

Tất cả điều này làm cho chúng tôi cảm thấy yếu tố di động sẽ tăng lên +3, tăng lên +2 vào năm 2015 và +1 khi lần đầu tiên được thêm vào bảng trong năm 2013 . Những người được khảo sát đồng ý, cho nó một trọng lượng trung bình 2,8.

As: Speed – Google đã tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ như là một yếu tố xếp hạng, bao gồm việc triển khai rộng rãi các định dạng AMP (Nhanh Các trang trên điện thoại di động) mà nó hỗ trợ. AMP thậm chí không tồn tại khi bảng SEO của chúng tôi được cập nhật lần cuối vào năm 2015.

Với sự chú ý rất nhiều về tốc độ, nó có ý nghĩa để tăng trọng lượng của yếu tố này từ +1 đến +2. Những người được điều tra cho nó một trọng lượng trung bình là 2,6, nhưng chúng tôi quyết định để được bảo thủ với sự gia tăng của chúng tôi.

Ca: Direct Answers – Cả Google và Bing đang ngày càng hiển thị câu trả lời trực tiếp được loại bỏ từ các trang web nằm trên danh sách thông thường, một số đoạn trích của Google .

Một số nhà xuất bản lo lắng điều này là có hại, bởi vì nếu một câu trả lời thực tế được hiển thị, tại sao mọi người lại phải nhấp vào trang nguồn? Tuy nhiên, nhiều người khác cạnh tranh để được một câu trả lời, tìm kiếm họ thực sự lái xe lưu lượng truy cập. Các đoạn trích nổi bật của Google cũng đóng vai trò là câu trả lời nói mà thường được đưa ra bởi Trợ lý Google trên thiết bị di động hoặc trong Trang chủ Google.

Hệ số này đã được thêm vào năm 2015 với trọng lượng +1 bảo thủ. Với sự nổi lên ngày càng tăng của các câu trả lời trực tiếp, nó có ý nghĩa để nâng cao trọng lượng lên +2. Điều đó cũng phù hợp với người trả lời khảo sát, người đã cho nó một trọng lượng trung bình 2,1.

Các yếu tố giảm trọng lượng: Lịch sử tìm kiếm trang web và cá nhân

Th: History – Google dường như bị đánh giá thấp, trong các tuyên bố công khai hoặc thiếu sót, tầm quan trọng của tuổi hoặc lịch sử trang web so với nhiều năm trước. Với điều này, chúng tôi cảm thấy giảm yếu tố này từ +2 đến +1 có ý nghĩa.

Nhân tố này đã được nâng lên +2 lần đầu tiên vào năm 2015, khi chúng tôi đồng ý với phản ứng khảo sát trung bình là 2,0. Cuộc khảo sát năm nay cho thấy rằng giảm xuống còn 1,8, cho chúng ta thêm lý do để cảm thấy trọng lượng giảm theo thứ tự.

Ph: History– lịch sử tìm kiếm cá nhân của một ai đó cũng cảm thấy với chúng ta như một yếu tố đã giảm tầm quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã bỏ nó từ +3 xuống +2. Những người trả lời khảo sát cho biết, con số này là 1,7, đồng thời trấn an chúng tôi rằng sự suy giảm này là hợp lý.

Các yếu tố đã bị bỏ: Nhận dạng trang web và chia sẻ xã hội cá nhân

Ti: Identity – Chúng tôi đã tranh luận rất nhiều về việc mất bản sắc của trang web như là một nhân tố khi thực hiện phiên bản năm 2015 vì Google đã chấm dứt hỗ trợ cho Tác quyền của Google , đây là cách nhận dạng chủ yếu dường như có ảnh hưởng. Tuy nhiên, những người được khảo sát sau đó đã cho nó một điểm số trung bình 1.6. Google cũng gợi ý rằng tác giả vẫn đang được xác định theo những cách khác.

Kể từ đó, Google đã hoàn toàn lùi xa hoàn toàn tác giả . Cuộc khảo sát năm nay cũng cho thấy nó giảm nhẹ xuống mức trung bình 1,5. Đối với chúng tôi, dường như ít có lý do để tiếp tục niêm yết yếu tố này. Chúng tôi quyết định bỏ nó.

Ps: Social – Google+ là cách chính mà Google đã sử dụng chia sẻ xã hội cá nhân để ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của ai đó. Google+ có thể tiếp tục được đặt tên, nhưng tác động của nó lên kết quả tìm kiếm của Google có vẻ như tất cả trừ đi – cùng với người dùng và các thương hiệu hoạt động trên dịch vụ. Vì lý do này, chúng tôi đã quyết định rằng yếu tố này đáng bị loại bỏ. Những người trả lời khảo sát đã cho nó một trọng lượng trung bình là 1,6.

Các yếu tố được xem xét nhưng không được thêm vào: Lập chỉ mục ứng dụng và AMP

Chúng tôi tự hỏi liệu chúng ta nên thêm các yếu tố mới cho các trang lập chỉ mục và các trang AMP. Mọi người được yêu cầu đánh giá những điều này trong cuộc khảo sát. Trung bình cho việc lập chỉ mục ứng dụng là 1,7; Cho AMP là 1,8. Cuối cùng chúng tôi cảm thấy những người được xem xét tốt hơn là một phần của yếu tố di động hiện tại (Am) và quyết định không thêm chúng như các yếu tố mới.

Không thay đổi nhưng đáng chú ý

Như đã trình bày ở trên, chúng tôi không phải lúc nào cũng đi theo những gì mà cuộc khảo sát của chúng tôi gợi ý về trọng số của một yếu tố. Cuối cùng, chúng tôi cố gắng để được một chút thận trọng hơn những gì mà cuộc khảo sát gợi ý, cộng với chúng tôi đưa vào tài khoản những thứ chúng tôi đã nhìn thấy các công cụ tìm kiếm nói hoặc làm.

Dưới đây là một số chuyển hướng đáng chú ý từ cuộc khảo sát, nơi các yếu tố không có trọng lượng hiện tại của họ thay đổi.

Au: URL – Cuộc khảo sát đã có từ khoá trong URL ở mức 2,1 nhưng chúng tôi cảm thấy việc giữ nó ở +1 là công bằng.

Ah: HTTPS – Cuộc khảo sát đã ảnh hưởng đến việc chạy một trang web an toàn ở vị trí 2.0, nhưng chúng tôi cảm thấy nó phù hợp với trọng lượng +1 thấp hơn hiện tại của nó. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong tương lai – và có những lý do tốt ngoài việc SEO để tạo một trang web an toàn.

Ah: Titles – Cuộc khảo sát đã cho các từ khóa trong thẻ tiêu đề có trọng lượng trung bình là 2,3. Chúng tôi giữ nó ở +3, xem nó như là một khu vực tập trung dễ dàng và vẫn quan trọng.

Ah: Headers – Cuộc khảo sát cho phép sử dụng thẻ tiêu đề (H1, H2, v.v.) có trọng lượng trung bình 2,2. Chúng tôi cảm thấy rằng đã quá nhiều và giữ nó ở mức +1.

Ta: Authority – Điều tra cho thấy một trang hoặc trang có thẩm quyền giúp xếp hạng 2.4. Google chắc chắn đã phủ nhận ý tưởng về quyền sở hữu trang web hoặc tên miền, như chúng tôi đã đề cập gần đây . Nhưng nó đã nhấn mạnh hơn nữa đến ý tưởng về quyền của trang . Chúng tôi cảm thấy giữ yếu tố này ở +3 có ý nghĩa.

Ln: Number of links– Những người được khảo sát cho một trọng lượng trung bình là 1,9 cho ý tưởng rằng số lượng tuyệt đối của các liên kết là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Chúng tôi vẫn bảo thủ về vấn đề này, giữ nó ở mức +1.

Pc: Country – Người được khảo sát cho biết trọng lượng trung bình 2,1 đối với tầm quan trọng của quốc gia của một người nào đó về tác động của kết quả tìm kiếm mà họ nhận được. Dễ dàng chứng minh rằng vị trí của đất nước có một trong những ảnh hưởng quan trọng nhất đến kết quả tìm kiếm. Chỉ cần yêu cầu bất cứ ai ở một quốc gia khác với nước bạn đang làm để thực hiện cùng một cuộc tìm kiếm. Họ thường có kết quả rất khác nhau. Chúng tôi giữ nó ở trọng lượng cao nhất +3.

Pl: Locality – Cuộc khảo sát cho thấy trọng lượng trung bình 2,3 đối với tầm quan trọng của thành phố hoặc địa phương của người nào đó về tác động của kết quả tìm kiếm. Như với đất nước, chúng tôi biết – và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng kiểm tra – rằng một thành phố hoặc khu vực có thể có tác động rất lớn. Chúng tôi giữ nhân tố này ở trọng lượng +3.

Ss: Social shares – Cuộc khảo sát cho thấy trọng lượng trung bình là 1.6 so với ý tưởng rằng số lượng cổ phần xã hội tuyệt đối có thể có ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm. Xã hội nói chung là một lợi ích gián tiếp, về mặt Google. Nó đã nhiều lần nói rằng nó không cố gắng để đo tín hiệu xã hội từ Twitter hoặc Facebook để xếp hạng kết quả. Nhưng chia sẻ xã hội có thể dẫn người ta liên kết và tham gia vào các trang web, đây là các yếu tố trực tiếp. Nói chung, chúng tôi cảm thấy vẫn bảo thủ ở đây với một điểm số +1 có ý nghĩa.

Vd: Piracy – Cuộc khảo sát đã đưa tác động của việc có nội dung vi phạm bản quyền hoặc vi phạm bản quyền ở -2.6. Các trang web có nội dung vi phạm thực sự có thể bị tấn công bởi Google, nhưng hầu hết các trang web không làm điều này và do đó không cần phải lo lắng về nó. Do đó, trọng lượng thấp hơn của chúng tôi là -1.

Va: Heavy ads – Khảo sát đưa tác động của việc các trang web nặng với quảng cáo hoặc quảng cáo chuyển tiếp xâm phạm ở -2.4. Chúng tôi đồng ý rằng Google chắc chắn sẽ tìm kiếm (và phạt) cho việc này. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định duy trì sự bảo thủ và giữ nó ở mức -1. Tuy nhiên, có một cơ hội tuyệt vời này có thể thay đổi trong tương lai.

Vp: Paid links – Mức trung bình khảo sát cho liên kết mua hàng là -2,1. Chúng tôi nghĩ rằng đánh giá thấp tác động tiêu cực trên một trang web bị bắt làm điều này. Chúng tôi giữ điều này ở -3.

Các yếu tố không đề cập đến và tầm quan trọng của chất lượng

Ở trên, chúng tôi chỉ đề cập đến các yếu tố có thay đổi từ ấn bản cuối cùng hoặc khi chúng tôi lệch hướng từ những người được khảo sát cảm thấy. Có nhiều yếu tố hơn những điều này, tuy nhiên – vì vậy xin vui lòng xem lại tất cả.

Hơn bất cứ điều gì khác, Cq: Content Quality , vẫn là nền tảng thành công. Đó là yếu tố đầu tiên trong bảng xếp hạng và cân nặng nhiều vì một lý do. Nếu bạn có nội dung tuyệt vời, tất cả những gì tốt SEO khôn ngoan dòng chảy từ đó. Những người trả lời khảo sát đồng ý, với mức trung bình là 2,8.

Cảm ơn!

Như thường lệ, việc cập nhật Bảng Định kỳ về SEO là rất nhiều công việc. Cảm ơn tất cả độc giả của chúng tôi đã tham gia cuộc khảo sát của chúng tôi. Phản hồi của bạn đã được đánh giá cao.

About Khương Bùi

Blog Khương Bùi SEO được tạo ra nhằm mục đích Chia Sẽ Kiến Thức SEO, Khương Bùi có 4 năm kinh nghiệm trong SEO và Internet Marketing. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của mình tại đây và cũng có thể kết nối với mình trên Facebook , Google+ và Twitter

Check Also

Bảng tuần hoàn SEO mới nhất của Search Engine Land

Mục lục bài viết1 Bảng tuần hoàn SEO là gì?2 Bảng tuần hoàn SEO mới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Bài Viết Qua Email, Cùng học SEO với
Khương Bùi SEO

Đăng ký để nhận được những bài viết mới nhất hay nhất về SEO, Thủ thuật Website