Home / Tin Tức SEO / 10 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

10 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Danh sách 10 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới (Cập nhật 2017)

Đó là 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới? Bên cạnh Google và Bing còn có các công cụ tìm kiếm khác mà nhiều người không nổi tiếng nhưng vẫn phục vụ hàng triệu truy vấn tìm kiếm mỗi ngày.

Có thể là một bất ngờ gây sốc cho nhiều người nhưng Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất hiện có trên Internet! Trên thực tế, có một số công cụ tìm kiếm cố gắng chiếm ngôi vị của Google nhưng không ai trong số họ đã sẵn sàng để thậm chí gây ra một mối đe dọa.

Tuy nhiên, có những công cụ tìm kiếm có giá trị xem xét và top 10 được trình bày dưới đây sau khi nghỉ.

 Dưới đây là danh sách 10 công cụ tìm kiếm phổ biến

1. Google

Không cần phải giới thiệu thêm nữa. Người khổng lồ công cụ tìm kiếm chiếm vị trí đầu tiên trong tìm kiếm với sự khác biệt đáng kinh ngạc là 43% từ vị trí thứ hai tại vị trí Bing.

Theo báo cáo comscore mới nhất (tháng 2 năm 2016), 64,0% tìm kiếm được hỗ trợ bởi Google và 21,1% của Bing.

Google cũng chiếm lĩnh thị phần tìm kiếm trên điện thoại di động / máy tính bảng với 89%!

Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để tận dụng sự chia sẻ công cụ tìm kiếm của Google? Đọc: Làm thế nào để xếp hạng trên Google

2. Bing

Bing là nỗ lực của Microsoft trong việc thách thức Google trong lĩnh vực tìm kiếm nhưng bất chấp những nỗ lực của họ, họ vẫn không thuyết phục được người dùng rằng công cụ tìm kiếm của họ có thể mang lại kết quả tốt hơn Google.

3. Yahoo

Từ tháng 10 năm 2011 tìm kiếm của Yahoo được cung cấp bởi Bing. Yahoo vẫn là nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến nhất và theo báo cáo giữ vị trí thứ ba trong lĩnh vực tìm kiếm.

4. Ask.com

Trước đây được gọi là Ask Jeeves, Ask.com nhận được khoảng 3% thị phần tìm kiếm. ASK được dựa trên định dạng câu hỏi / câu trả lời, nơi mà hầu hết các câu hỏi được trả lời bởi những người dùng khác hoặc dưới dạng các cuộc thăm dò ý kiến.

Nó cũng có chức năng tìm kiếm nói chung nhưng kết quả trả lại không có chất lượng so với Google hoặc thậm chí Bing và Yahoo.

5. AOL.com

Theo netmarketshare thời gian nổi tiếng AOL vẫn nằm trong top 10 công cụ tìm kiếm với thị phần gần 0,6%. Mạng AOL bao gồm nhiều trang web phổ biến như engadget.com, techchrunch.com và huffingtonpost.com.

6. Baidu

Baidu được thành lập vào năm 2000 và nó là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Trung Quốc. Đó là thị phần đang gia tăng đều đặn và theo Wikipedia , Baidu đang phục vụ hàng tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi tháng. Nó hiện đang được xếp hạng ở vị trí 4, trong Alexa Rankings.

7. Wolframalpha

Wolframalpha  là khác nhau mà tất cả các công cụ tìm kiếm khác. Họ tiếp thị nó như là một Công cụ Tri thức tính toán có thể cung cấp cho bạn các sự kiện và dữ liệu cho một số chủ đề. Nó có thể làm tất cả các loại tính toán, ví dụ nếu bạn nhập vào “thế chấp 2000” như đầu vào nó sẽ tính toán số tiền vay của bạn, lãi trả tiền vv dựa trên một số giả định.

8. DuckDuckGo

Có một số lợi thế so với các công cụ tìm kiếm khác. Nó có một giao diện sạch sẽ, nó không theo dõi người dùng, nó không phải là đầy đủ với các quảng cáo và có một số tính năng rất tốt đẹp (chỉ có một trang kết quả, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp các trang web khác vv).

Tôi chắc chắn rằng một số tính năng của duckduckgo sẽ được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm khác và với một số tài trợ thích hợp duckduckgo có thể có được một thị phần tìm kiếm tốt công cụ tìm kiếm.

9. Lưu trữ Internet

Archive.org là công cụ tìm kiếm lưu trữ internet. Bạn có thể sử dụng nó để tìm ra một trang web trông như thế nào từ năm 1996. Đây là công cụ rất hữu ích nếu bạn muốn theo dõi lịch sử của một miền và kiểm tra xem nó đã thay đổi như thế nào qua nhiều năm.

10. ChaCha.com

Theo alexa chacha.com là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ 8 với vị trí xếp hạng thứ 297 ở Mỹ. Nó tương tự như ask.com, nơi người dùng có thể hỏi hoặc trả lời một câu hỏi cụ thể. Họ cũng có một số câu đố có thể giúp bạn quyết định một số chủ đề.

Nó không phải là xấu ở tất cả và câu trả lời là chính xác và cho điểm. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “công cụ tìm kiếm tốt nhất là gì?” Bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất và phổ biến nhất và Yahoo đứng ở vị trí thứ hai.

Đây là 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay trên Internet.

Danh sách này hoàn toàn không phải là hoàn tất và chắc chắn sẽ có nhiều người sẽ được tạo ra trong tương lai nhưng nếu có những địa điểm đầu tiên thì Google và Bing sẽ giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều năm tới.

About Khương Bùi

Blog Khương Bùi SEO được tạo ra nhằm mục đích Chia Sẽ Kiến Thức SEO, Khương Bùi có 4 năm kinh nghiệm trong SEO và Internet Marketing. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của mình tại đây và cũng có thể kết nối với mình trên Facebook , Google+ và Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhận Bài Viết Qua Email, Cùng học SEO với
Khương Bùi SEO

Đăng ký để nhận được những bài viết mới nhất hay nhất về SEO, Thủ thuật Website